Giới thiệu chung

Danh sách Token ERC20 và cách tạo Token ERC20

Sự ra đời của ERC-20

Erc20 token được đề xuất vào ngày 19 tháng 11 năm 2015 bởi Fabian Vogelsteller, được biết đến là một danh sách chung các quy tắc mà một mã thông báo Ethereum phải thực hiện và qua đó các nhà phát triển được các thẻ mới sẽ hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum.

Tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 trở nên phổ biến với các công ty huy động vốn từ cộng đồng trong việc phát hành coin lần đầu qua dự án ICO do sự đơn giản triển khai, khả năng tương thích với các tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum khác.

ERC20 ra đời là bước đột phá trong thị trường giao dịch tiền điện tử.

Tính năng của ERC20

Về cơ bản, ERC20 khiến cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn và trước khi mã erc20 wallet ra đời thì các nhà phát triển có những thuật ngữ riêng trong mã, nhiều mã có tên gọi gần giống nhau dẫn đến việc nhầm lẫn.

ERC20 đặt ra một chuẩn phổ quát, giúp các mã thông báo mới tạo ra có thể được trao đổi hoặc chuyển đến một ví tự động. Như vậy, Token ERC Wallet cũng giúp cho việc tạo ra các thẻ mới cực kỳ dễ dàng giúp Ethereum đã trở thành nền tảng phổ biến nhất cho các đợt phát hành coin lần đầu tiên ICO vào năm 2017.

 

Tạo ví lưu trữ ERC20 ở đâu uy tín và tốt nhất?

Bạn có thể lưu trữ ERC20 Token trực tiếp trên các sàn giao dịch để tiện mua bán với điều kiện bạn là trader. Tuy nhiên, nếu bạn không phải trader, bạn nên xem xét những loại ví lưu trữ khác nhau để đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Người dùng có thể lưu trữ trên địa chỉ ví của Ethereum có hỗ trợ ERC20.

 

Danh sách Token ERC20 tiêu biểu

Trong thực tế, ERC20 rất phổ biến và mọi token trên nền tảng Ethereum đều là được coi là một ERC20 token. Và tính đến thời điểm hiện tại thì đã có 82815 loại ERC20 token.

Hãy cùng thietkewebblockchain.com điểm qua những Token ERC20 list tiêu biểu nhất trong thị trường tiền điện tử hiện nay như sau:

  • EOS (EOS)

EOS hiện đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế giới chiếm khoảng gần 12 tỷ USD vốn hóa tính trên thị trường. EOS hiện đang cố gắng xây dựng một mạng lưới mà có thể sử dụng truyền thông liên Blockchain.

  • TRON (TRX)

TRON (TRX) là đồng tiền được xếp thứ 10 và được mô tả như là một ‘giao thức mã nguồn mở cho ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số.’ Loại tiền này được tạo ra dựa trên 1 nền tảng nội dung với một hệ sinh thái kết nối tất cả mọi người tạo ra nội dung.

  • VeChain (VEN)

VeChain (VEN) là đồng tiền được xếp thứ 15. VEN hiện đang có kế hoạch triển khai công nghệ Internet of Things (IoT) với mục tiêu cung cấp một khóa riêng tư cho từng sản phẩm, để có thể theo dõi chúng dễ dàng hơn.

ERC20 với những gương mặt tiêu biểu nhất.

Cách tạo Token ERC20 an toàn nhất

Để tạo ví ERC20 người dùng tham khảo các bước dưới đây của đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Bước 1: Lên đặc điểm của Token muốn tạo

Muốn tạo 1 Token ERC20, người dùng phải nắm vững những thuộc tính của Token ERC20 bao gồm: tên, mã, số chữ số thập phân sau dấu phẩy, tổng số phát hành của token…

 

Bước 2: Viết mã Smart Contract chuẩn Token ERC20

Để viết mã Smart Contract chuẩn Token ERC20 thì người dùng cần copy 1 contract ERC20 trên Token.sol, StandardToken.sol và Human StandardToken.sol về, sau đó cho vào một file Solidity rồi sửa những chỗ cần thiết.

Copy 1 contract ERC20 và sửa những chỗ cần thiết

Lưu ýNgười dùng tùy ý cho contract ERC20 Token nhưng phải trùng với tên hàm khởi tạo. Thiết lập số token nắm giữ balances[msg.sender] tại ví của người phát hành smart contract.

 

Bước 3: Test token trên Testnet

Ở bước này, chúng ta sẽ phát hành token lên một mạng lưới test để khảo sát và kiểm tra chất lượng xem Token ERC20 dùng có ổn không. Chúng ta sẽ chọn Ropsten Testnet để test token này.

 

Các bước tạo Token ERC20 nhanh chóng và an toàn.

 Chú ý để tương tác với Ropsten Testnet này thì bạn cần phải cài đặt MetaMask. Sau khi cài xong MetaMask vào trình duyệt Chrome, bạn đăng nhập và chọn network là Ropsten Network.  

 

cập nhật mới
+ Nông nghiệp công nghệ cao

29

Tháng 12

Việc ứng dụng CNTT là điều kiện tiên quyết để quản lý hiệu q
+ Phát triển ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

23

Tháng 12

Nông nghiệp công nghệ cao – xu thế tất yếu
+ LẬP TRÌNH REACTJS - NODEJS DEVELOPER

29

Tháng 10

LẬP TRÌNH REACTJS - NODEJS DEVELOPER
+ Lập Trình Mobile App React Native

29

Tháng 10

Xây dựng và triển khai các dự án, tham gia phát triển các dự
+ E-GROUPS VIỆT NAM NHẬN GIẢI THƯỞNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2020

28

Tháng 9

Top 30 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020 - Vietnam TopBrand
+ Cách sử dụng Blockchain trong nông nghiệp

16

Tháng 9

Blockchain đang dần hòa nhập vào cuộc sống của chúng ta, làm
+ Ngân hàng trung ương Thụy Điển tiến hành thí điểm dự án e-krona tới tháng 2 năm sau

3

Tháng 12

lập trình game bắn cá, game bài, game nổ hủ, game cas